facebook icon tweet youtube google plus
      

Current Articles | Archives | Search

“ปลาเก๋าหยก” เมนูอาหารคอลลาเจนธรรมชาติ เพื่อสุขภาพผิวดี
1:02 PM :: 8824 Views :: อาหารปลอดภัย by CPF

หนุ่มสาวสมัยใหม่ ไม่มีใครไม่รู้จักคอลลาเจนที่มีบทบาทสำคัญในการทำให้ผิวพรรณเต็งตึง แต่เมื่ออายุที่มากขึ้น คอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิวหนังก็จะลดลงตามลำดับ หรือแม้แต่ความเครียด ก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คอลลาเจนใต้ผิวเสื่อมสภาพ
ผลที่ตามมาก็คือ ริ้วรอยเหี่ยวย่นนั้นเอง...แต่มีปลาอยู่ชนิดหนึ่งที่สามารถช่วย ป้องกันการเกิดริ้วรอยและความชราของผิวพรรณได้เป็นอย่างดี


ปลาที่ว่ามานี้ คือ “ปลาหยก” หรือ 
“ปลาเก๋าหยก”


เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในภัตตาคารอาหารจีนทั่วไป


“ปลาเก๋าหยก" เป็นปลาสายพันธุ์ที่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ วิจัยและพัฒนาเป็นเวลาหลายปี จนได้ปลาที่มีลักษณะเด่นคุณภาพดี รสชาติดี เนื้อขาว นุ่ม เนื้อหวานรับประทานง่าย แทบจะไม่มีก้างเลย


ที่สำคัญ “ปลาเก๋าหยก” เป็นปลาที่มีปริมาณคอลลาเจน (Collagen) สูง ถึง 1,647 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัมของน้ำหนักปลา ซึ่งอยู่ในระดับที่สูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับปลาชนิดอื่นๆ โดยคุณประโยชน์ของ Collagen นี้ ช่วยเรื่องผิวพรรณ ชะลอความแก่ชรา ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยจากอายุที่เพิ่มขึ้น และเป็นปลาที่อุดมไปด้วยสาร ดีเอชเอ (DHA) อีพีเอ (EPA) โอเมก้า 3 (Omega 3) ที่ช่วยในการพัฒนาสมอง มีผลต่อสายตา ช่วยให้กลไกสมองทำงานดีขึ้น ช่วยในเรื่อง ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดและสมองขาดเลือด และลดระดับไขมันในเส้นเลือด ช่วยลดการอักเสบ ช่วยลดความผิดปกติของโรคซึมเศร้าและภาวะการวิตกกังวล


และด้วยปลาเก๋าหยกเป็นปลาที่มีเนื้อเยอะ รับประทานได้ง่าย มีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงสามารถทำได้หลากหลายเมนู ปลาเก๋าหยกนึ่งซีอิ้ว , ปลาเก๋าหยกย่างซอสเทอริยากิ,ปลาเก๋าหยกนึ่งมะนาว ,ปลาเก๋าหยกทอดขมิ้น เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย ที่ใส่ใจในสุขภาพ


วันนี้ หากจะมองหาเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่มากคุณประโยชน์ “ปลาเก๋าหยก” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆของผู้ที่รักสุขภาพไม่ควรพลาด


….อย่างไรแล้วก็อย่าลืมที่จะดูแลตัวเองด้วยการรับประทานให้ครบทั้ง 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และทำจิตใจให้แจ่มใส เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง.

 

ข่าววันที่ : 11 มิถุนายน 2555


   Latest News  
สัมผัสวัฒนธรรมที่แตกต่างผ่านหลักสูตรการเรียนรู้ 1+1+2 - ทันข่าวCP -
อันดับความเป็นเศรษฐกิจสีเขียวของประเทศต่างๆประจำปี 2014 (GGEI 2014) - เปิดหน้าต่างมองโลก -
โปรแกรม Responsible Grown ของห้าง Whole Foods - เปิดหน้าต่างมองโลก -
จีนเร่งเครื่องกระตุ้นภาคชนบทใช้ภาคเกษตรเป็นพลังขับเคลื่อน จับมือเครือเจริญโภคภัณฑ์ ชูโมเดล “3 ประโยชน์–4 ประสาน” พัฒนาโครงการเกษตรกรรมทันสมัย ยกระดับความเป็นอยู่เกษตรกรจีน - ทันข่าวCP -
ไอคอนสยาม จับมือแมนดาริน โอเรียนเต็ล ตั้งโครงการที่พักอาศัยแบรนด์แมนดาริน โอเรียนเต็ลแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ - ทันข่าวCP -
เครือเจริญโภคภัณฑ์ เป็นเจ้าภาพในพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก - แวดวงซีพี -


ผลิต รวบรวมและเผยแพร่โดย สำนักกิจกรรมสื่อสารองค์กร เครือเจริญโภคภัณฑ์ Copyright 2012 by CP Thailand   |  Login |